Sửa lỗi hay gặp khi soạn thảo văn bản trong Word (Ngày 31/08/2017)

Trong quá trình thao tác và sử dụng Word, có lẽ bạn đã gặp rất nhiều lỗi và trục trặc phát sinh. Đôi khi chỉ là những lỗi nhỏ nhưng những phiền toái đem lại thì không ít. trong bài này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp giúp bạn lỗi trong Wordvà cách khắc phục. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

1.Bỏ Dấu Gạch Chân Dạng Sóng Dưới Dòng Chữ.

 

Nhiều khi nhập văn bản, bạn sẽ "nhức mắt" với dấu gạch chân màu đỏ nằm ngay dưới từng chữ. Bạn có thể bỏ dấu này bằng cách vào Word Options => Proffing rồi bỏ tích ở dòng Check spelling as you type rồi nhấn OK.

học word excel cơ bản

2.Hiện Tượng Cách Chữ Khi Gõ Tiếng Việt Có Dấu.

Đây là hiện tượng để lại khoảng trống giữa một chữ dù chưa hề nhấn phím cách. Để khắc phục vấn đề này này, bạn vào Word Options => Advanced rồi bỏ dấu tích Use smart cut and paste rồi nhấn OK.

học word excel cơ bản

3.Chữ Hoa Đầu Câu Là Nguyên Âm Có Dấu Tiếng Việt Bị Thụt Xuống.

Trước khi gõ từ có chữ hoa nguyên âm ở đầu câu, bạn vào Word Options => Proffing => AutoCorrect Options… Ở tab Autocorrect bạn bỏ tích ở dòng Correct Two Intial Capital OK.

học word excel cơ bản

4.Khi Đánh Chữ I Thường Chuyển Thành Chữ I

Để sửa lỗi này ta làm bằng vào Word Options => Proffing => AutoCorrect Options… Ở tab Autocorrect hãy quan sát bảng Replay - With. Nếu nhìn thấy chữ 'i' được thay thế bằng 'l' thì chọn  Delete để xóa.

học word excel cơ bản

5.Đổi Đơn Vị Đo Lường.

Bạn muốn đổi đơn vị đo từ inch sang theo cách sử dụng truyền thống của Việt Nam là cm. Hãy truy cập vào menu Word Options => Advanced => Display, tiếp đến chọn Centimeters trong  mục  Measurement units. Lưu tài liệu và khởi động lại MS Word để thiết lập có hiệu lực ở lần soạn thảo tiếp theo.

học word excel cơ bản

Đó là tất cả những lỗi thường gặp trong Word và cách khắc phục. Sau khi biết được nguyên nhân các lỗi, bạn chỉ cần làm theo các bước để sửa lỗi thành công. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn một phần nào việc tìm lỗi và cách khắc phục lỗi trong khi sử dụng Word.

Sửa lỗi hay gặp khi soạn thảo văn bản trong Word (Ngày 31/08/2017)
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!