Hướng dẫn đánh tiêu đề báo cáo từ trang từ trang bất kì trong Word (Ngày 11/09/2017)

Hướng dẫn đánh tiêu đề báo cáo từ trang bất kì trong word 2007 2010 2013

Bạn muốn tạo tiêu đề từ một trang bất kỳ nào đó trong báo cáo word?

Bạn muốn đánh tiêu đề (header) từ phần nội dung chương 1?, không muốn đánh tiêu đề lên các trang bìa, lời cảm ơn, các trang trước chương bắt đầu?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn cách đánh tiêu đề cho báo cáo, khóa luận từ nội dung chương 1 hoặc từ nội dung một phần bất kỳ, hoặc đánh tiêu đề tùy ý cho các phần, chương khác nhau trong báo cáo? Với một số thủ thuật nhỏ trong word sẽ giúp ích trong việc trình bày báo cáo rất chuyên nghiệp?

1. Ngắt section (phần) trong word

Muốn đánh tiêu đề được từ một phần nội dung word bất kỳ, hoặc đánh tùy ý cho từng trang văn bản trong word thì việc bắt buộc là phải ngắt nội dung các trang văn bản, phần văn bản này thành các section riêng biệt, khác nhau?

Ví dụ hình bên dưới, tôi muốn đánh tiêu đề cho báo cáo là TÊN BÁO CÁO và HỌ TÊN HỌC VIÊN THỰC HIỆN và chỉ đánh ở phần từ chương 1 cho tới hết báo cáo mà không đánh ở các trang đầu như lời mở đầu, mục lục, bìa báo cáo…

 

Tôi sẽ phải ngắt section ngay tại vị trí chương 1 bằng cách: đặt trỏ chuột tại vị trí ngay đầu chương 1, Vào lệnh Page Layout/ Break/ Continuous.

học word excel cơ bản


Hình trước khi ngắt section (Vào Insert/ Header/ Edit header để hiện tiêu đề đầu trang)

 

học word excel cơ bản

 

Hình sau khi ngắt section

học word excel cơ bản

2. Bỏ liên kết giữa các section (phần) với nhau

Sau khi ngắt section xong thì bạn chỉ cần thực hiện một việc nữa là bỏ liên kết của section thứ 2 (section phía sau) với section (phần) trước là bạn có thể đánh tiêu đề tùy chỉnh chỉ xuất hiện ở section thứ 2 mà không xuất hiện ở section trước đã bị ngắt.

học word excel cơ bản

 

Sau khi bỏ ngắt section, lúc này tôi sẽ đánh nội dung tiêu đề vào phần đầu chương 1, mà nội dung này sẽ không xuất hiện ở các trang phía trên (section 1)

 

Đây là kết quả, nội dung tiêu đề chỉ hiển thị ở phần nội dung bắt đầu từ chương 1.


học word excel cơ bản

Chúc các bạn thực hiện đúng và thành công!

Hướng dẫn đánh tiêu đề báo cáo từ trang từ trang bất kì trong Word (Ngày 11/09/2017)
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!