Giải Đáp Thông Tin Kế Toán Thuế

Thue tndn,thue tncn,thue gtgt,hoa don

Lớp Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Thi Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dịch Vụ Làm Thủ Tục Về Thuế

Khai giảng lớp ôn thi chứng chỉ đại lý thuế

 

Đào Tạo Kế Toán Trưởng

Dao tao ke toan truong, hoc ke toan truong , lop ke toan truong tai ha noi, tphcm, dong nai, ha dong, da nang

Hướng dẫn cách ghi hoá đơn và hạch toán chi phí để tính thuế TNDN đối với trường hợp công ty khoán cho cửa hàng giới thiệu sản phẩm ? In E-mail

 

Đáp:

- Nếu cửa hàng hạch toán độc lập với công ty , khi giao hàng hoá cho cửa hàng công ty phải xuât hoá đơn GTGT theo giá công ty quy định; khi bán hàng, cửa hàng phải xuất hoá đơn GTGT giao cho người mua theo giá bán thưc tế theo giá bán thực tế thanh toán. Công ty quyết toán thuế TNDN riêng, cửa hàng quyết toán thuế TNDN riêng.

- Trường hợp cửa hàng hạch toán phụ thuộc vào công ty:

§ Nếu cửa hàng đóng trụ sở cùng địa phương ( tỉnh, thành phố) với công ty thì công ty sử dung phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ khi xuất hàng cho cửa hàng. Khi bán hàng cửa hàng được xuất hoá đơn GTGT cho khách hàng theo giá bán thực tế. Công ty có trách nhiệm kê khai thuế GTGT , thuế TNDN với cơ quan thuế quản lý theo giá bán thực tế tại cửa hàng.

§ Nếu cửa hàng đóng trụ sở khác địa phương ( tỉnh, thành phố) với công ty thì công ty có thể đăng ký sử dụng một trong hai loại chứng từ: hoá đơn GTGT hoặc phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ khi điều chuyển hàng hoá cho cửa hàng. Khi bán hàng , cửa hàng phải xuất hoá đơn GTGT giao cho khách hàng theo giá bán theo giá bán thực tế thanh toán, kê khai thuế GTGT với cơ quan thuế địa phương nơi cửa hàng đóng trụ sở, đồng thời tập hợp chi phí chuyển cho công ty để kê khai quyết toán thuế TNDN.

 

Hướng dẫn cách ghi hoá đơn và hạch toán chi phí để tính thuế TNDN đối với trường hợp công ty khoán cho cửa hàng giới thiệu sản phẩm ?
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!