Tin Tức Kế Toán

Tin tuc ke toan, hoc ke toan, nghien cuu ke toan, he thong ke toan

 

Tin Tức Kiểm Toán
Tin tuc kiem toan, kiem toan nha nuoc, kiem toan doc lap , kiem toan noi bo, chuyen de kiem toan

Bí quyết học tốt nguyên lý kế toán ( 09/08/2017) In E-mail

BÍ QUYẾT HỌC TỐT MÔN NGUYÊN LÝ KẾ TOÁN:


Việc Học nguyên lý kế toán cũng giống như cách bạn học bảng cửu chương, phải học thuộc và bắt buộc phải học. Với những người muốn trở thành 1 kế toán tổng hợp, 1 kế toán viên thì lại càng phải hiểu sâu về môn nguyên lý kế toán này.


1. Lên kế hoạch học tập một cách khoa học - điều đầu tiên và quan trọng nhất

Trước khi bắt tay vào học môn nguyên lý kế toán hay bất kỳ môn học nào khác thì điều đầu tiên các bạn nên làm là lên một kế hoạch học tập cụ thể, phân bổ sắp xếp thời gian cho phù hợp với bản thân. Để việc học được hiệu quả, các bạn nên bắt đầu từ những cái đơn giản đến phức tạp chứ đừng vội lao vào những thứ cao siêu, xa vời. Sự khoa học trong học tập là một yếu tố hàng đầu giúp bạn thành công. Lên một kế hoạch học tập là yếu tố ban đầu và là khởi nguồn của sự thành công trong việc học môn nguyên lý kế toán nói riêng và ngành kế toán nói chung.

2. Học thuộc lòng hệ thống tài khoản kế toán - điều không thể thiếu

Bạn không thể học tới đâu, làm tới đâu mới lôi hệ thống tài khoản ra xem được như thế vừa mất thời gian lại kém quả hiệu quả. Lại cực kì bất tiện vì đâu phải lúc nào bạn cũng mang theo hệ thống các tờ tài khoản đó. Cách hay nhất đó là bạn viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản kèm theo, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập,như thế bạn có thể nhớ rất lâu và áp dụng rất nhanh vào bài tập.

Để thuận lợi và dễ dàng hơn trong quá trình học, các bạn nên:

- Thứ nhất: Học cấu trúc tài khoản

Ví dụ: có mấy loại tài khoản, loại 1 là gì? loại 2 là gì?…

- Thứ hai: Học những tài khoản chính trong từng loại

- Thứ ba: Xem nội dung từng tài khoản

3. Làm thật nhiều bài tập để nhớ cách định khoản

Nhớ cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh bằng cách làm thật nhiều bài tập vì thực hành luôn là cách tốt nhất để học những điều mới.

Bạn chịu khó làm bài tậpnguyên lý kế toán mà thầy cô cho trên lớp cũng như tìm thêm những tài liệu bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.
4. Tự vẽ lại các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

Cách này sẽ có cho bạn 2 lợi ích: 1 là các bạn sẽ hiểu được nó và khi điền số liệu vào cũng ít sai sót hơn và 2 là bạn nhớ luôn biểu mẫu rất có lợi cho công việc kế toán sau này. Cách rất dễ nhớ các bạn hãy thử áp dụng nhé

5. Nên học nhóm với nhau – Phương pháp học hiệu quả

“Học thầy không tày học bạn”, học nhóm cũng là một trong những cách hiệu quả để học tốt mônnguyên lý kế toán. Chúng ta có thể tự thành lập một nhóm nhỏ để tập trung học với nhau, cùng nhau giải bài tập cũng như giúp giải đáp những thắc mắc. Nếu như gặp những vấn đề khó hơn thì có thể hỏi trực tiếp giảng viên

6. Lãy luôn chăm chỉ, cần cù, cẩn thận và kiên nhẫn

Với tính chất môn học không đòi hỏi bạn phải sáng tạo, tư duy cao siêu như môn học khác mà chỉ cần bạn chăm chỉ, cần cù, cẩn thận và kiên nhẫn. Do đó, các bạn phải chịu khó trau dồi, học hỏi và rèn luyện từ những yếu tố nền tảng. Với kế toán, cẩn thận là một tính cách rất quan trọng, vì vậy, bạn phải tập cho mình tính cẩn thận ngay từ đầu nhé, bởi “ trận con tán, bán con trâu” đấy.

Bí quyết học tốt nguyên lý kế toán ( 09/08/2017)
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!